Saturday, 26/09/2020 - 22:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Luận

TRƯỜNG THCS ĐỒNG LUẬN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP SÁNG TẠO VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ NĂM 2019

Trường THCS Đồng Luận đã phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức cho học sinh tham gia chương trình “Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế”  gắn với tham quan trải nghiệm tại khu du lịch Long Việt - Ba Vì - Hà Nội đã thu hút đông đảo các em học sinh của nhà trường tham gia.

           Trường THCS Đồng Luận - Huyện Thanh Thủy - Tỉnh Phú Thọ thực hiện chương trình kế hoạch năm học 2018 - 2019. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm cho các em học sinh sau khi kết thúc học kỳ I năm học 2018 – 2019 nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo...Căn cứ nhu cầu và nguyện vọng của học sinh, phụ huynh học sinh Trường THCS Đồng Luận đã phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức cho học sinh tham gia chương trình “Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế” gắn với tham quan trải nghiệm tại khu du lịch Long Việt - Ba Vì - Hà Nội đã thu hút đông đảo các em học sinh của nhà trường tham gia.

Các em học sinh tham gia Hội thi nấu cơm thi

Các em học sinh của nhà trường tham quan tìm hiểu về tác hại của việc sử dụng, buôn bán chất Ma túy.

Các thầy cô giáo đại diện BGH và Công đoàn nhà trường làm Ban giám khảo chấm điểm

Chương trình “Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế” là một hình thức học tập vô cùng hấp dẫn, lí thú và hiệu quả rất cao đối với các em học sinh. Mục đích của chương trình là để các em được đi thăm, tìm hiểu và học hỏi kiến thức, tiếp xúc thực tế với các di tích lịch sử, văn hóa, các địa danh lịch sử … Từ đó giúp các em có được những kinh nghiệm và những hình dung về kiến thức thực tế để áp dụng vào chương trình học tập cũng như cuộc sống của chính bản thân mình. Đồng thời qua đó giáo dục học sinh tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình yêu thương giữa con người với con ng á nhân trong một tập thể, giữa học sinh với nhau. Rèn luyện các kỹ năng như ười, giáo dục cách ứng xử tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình, các c kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng chủ động sáng tạo, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lí tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh…Trong chương trình này các em học sinh có cơ hội phát huy tối đa vai trò chủ thể, tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Thông qua chương trình trải nghiệm thực tế này, tình bạn bè, tình thầy trò, sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường cũng được bồi đắp qua những hoạt động chung và sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời học sinh.

          Hy vọng rằng trong những năm học tiếp theo Trường THCS Đồng Luận tiếp tục tổ chức chương trình “Học tập sáng tạo và trải nghiệm thực tế” cho các em học sinh để góp phần giáo dục toàn diện học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 09 : 424
Năm 2020 : 7.298