Saturday, 26/09/2020 - 22:14|

“NUÔI LỢN ĐẤT TIẾT KIỆM – TRAO QUÀ XUÂN YÊU THƯƠNG”

Phong trào "Nuôi lợn đất tiết kiệm - Trao quà xuân yêu thương" từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của liên đội trường THCS Đồng Luận - Huyện Thanh Thủy - Tỉnh Phú Thọ. Không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với tập thể mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo đều có những gói quà tết yêu thương do chính tập thể lớp và nhà trường trao tặng  để các em có thêm động lực cùng cố gắng học tập tốt và cùng hướng tới tương lai.

Ngay từ đầu năm học Liên đội nhà trường đã xây dựng kế hoạch phong trào nuôi lợn đất tiết kiệm triển khai tới các chi đội. Mỗi lớp sẽ nhận nuôi một con lợn; hàng ngày, học sinh nào có điều kiện thì sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt để cho lợn "ăn”, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Mỗi tháng sẽ tổ chức nuôi lợn đất một lần vào buổi sáng thứ 2 đầu tiên của tháng. Mỗi khi Tết đến liên đội tổ chức mổ lợn đất và cùng với các chi đội tổng hợp để lựa chọn số xuất quà trao tại nhà trường hoặc tại gia đình cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, cận nghèo....

Một buổi nuôi lợn đất của các em học sinh Trường THCS Đồng Luận.

Trong năm học 2018 - 2019 Liên đội trường THCS Đồng Luận  đã tổ chức chương trình mổ lợn đất trong dịp Tết Nguyên Đán xuân Kỷ Hợi 2019, số tiền ấy đã được trích ra và trao 30 xuất quà với trị giá 7.500.000đ giúp đỡ nhiều học sinh nghèo tiếp tục đến trường; qua đó giáo dục truyền thống tương thân, tương ái trong các em học sinh, giúp những bạn có hoàn cảnh kém may mắn, có thêm niềm tin, nghị lực vững bước trên con đường học vấn của mình.

Thầy giáo Hiệu trưởng Lê Đông Tĩnh cùng các thầy cô giáo đến trao quà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt .

Để phong trào nuôi lợn đất tiết kiệm đạt hiệu quả, vào các buổi chào cờ đầu tuần Liên đội tích cực tuyên truyền tới các bạn học sinh, trong đó nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của phong trào và việc giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách, Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, liên đội còn thường xuyên tuyên dương học sinh, tập thể đã tích cực tham gia phong trong giờ chào cờ hay các dịp lễ, tổng kết. Nhờ đó, trong các năm học vừa qua đã thu được những kết quả tích cực.