TRƯỜNG THCS ĐỒNG LUẬN QÚA TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

          Trường THCS Đồng Luận được thành lập từ năm 1966. Trải qua bao khó khăn và thử thách giờ đây nhà trường đã trở thành  một trong những đơn vị tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Thanh Thủy. Là nơi đặt niềm tin của Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân địa phương xã Đồng Luận.

          Bao thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh nối tiếp nhau tô thắm truyền thống hiếu học ngay tại quê hương xã Đồng Luận. Có biết bao nhà giáo đã trở thành những nhà quản lý giáo dục xuất sắc. Từ mái trường quê hương nhiều người đã trở thành cán bộ chủ chốt của các cơ quan chính quyền đoàn thể ở địa phương cũng như mọi miền của Tổ quốc. Đặc biệt có nhiều học sinh phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” yêu mến nghề dạy học đã quyết nối nghiệp “Trồng người”. Số khác không có điều kiện học lên mà đi vào cuộc sống, họ cũng sớm khẳng định vị thế của mình bằng những kết quả sản xuất kinh doanh giỏi góp phần xây dựng quê hương Đồng Luận ngày thêm giàu mạnh. Tất cả thế hệ học sinh của trường dù ở đâu, làm gì, với cương vị nào vẫn đã và đang làm rạng danh cho quê hương Đồng Luận, quê hương Thanh Thủy anh hùng.

          Nối tiếp truyền thống,  những nhà giáo của Trường THCS Đồng Luận hôm nay đã không ngừng vươn lên, cùng nhau thi đua với tấm lòng và trách nhiệm “Tất cả vì học sinh thân yêu – Vì mái trường thân yêu”. Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được với những kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trường có nhiều học sinh dự thi đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện và luôn luôn đứng tốp đầu của các trường THCS trong huyện. Chất lượng thi vào các trường THPT công lập đạt tỉ lệ cao, ổn định trong nhiều năm liền. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang và hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn “Xanh – Sạch – Đẹp” đáp ứng được các tiêu chí “Xây dựng trường học thân thiện”. Đội ngũ sư phạm nhà trường với nhiều giáo viên dạy giỏi các cấp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

          Truyền thống mãi là ngọn nguồn tạo nên sức mạnh kỳ diệu cho mỗi con người, mỗi tập thể. Hi vọng Phòng truyền thống – “Căn phòng biết nói” của Trường THCS Đồng Luận sẽ giúp cho thế hệ đi trước có cơ hội được nhìn thấy mình trong những năm tháng tuổi trẻ và giúp cho thế hệ đương thời sẽ tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường, để từ đó mỗi giáo viên, mỗi học sinh cần xác định rõ hơn trách nhiệm tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống cho mái Trường THCS Đồng Luận. Góp phần cùng đất nước hội nhập trong xu thế hiện nay